1. Định nghĩa “không thấm nước” trong lều là gì và xếp hạng “mm” có nghĩa là gì?


Đối với lều Naturehike, khả năng chống thấm nước có nghĩa là toàn bộ vải bên ngoài đã được phủ một lớp phủ polyurethane đặc biệt của chúng tôi và các đường may bên ngoài túi đều kín nước. “mm” dùng để chỉ milimét và được ghép nối với một số để thể hiện phép đo tiêu chuẩn về mức độ chống thấm của lớp phủ. Ví dụ: lớp phủ 1500mm sẽ chịu được cột nước 1500mm (5′) trong hơn một phút trước khi một giọt nước có thể xuất hiện qua vải. Điều đó đủ mạnh để ngăn nước mưa lọt vào lều trong cơn bão cấp bão.

2. Tôi có cần đăng ký tài khoản để mua hàng không?


Có và điều này được thực hiện với sự thuận tiện của riêng bạn trong tâm trí. Bằng cách tạo (hoặc sử dụng) một tài khoản trong quá trình mua hàng, bạn sẽ có 3 việc dễ dàng hơn cho chính mình:

– theo dõi trạng thái giao hàng của đơn đặt hàng
– thay đổi hoặc hủy đơn đặt hàng
– sử dụng lịch sử mua hàng trước đó của bạn để trở thành đủ điều kiện cho Khách hàng thân thiết giảm giá của khách hàng


3. Chữ D và T sau các loại vải có ý nghĩa gì?


“D” là viết tắt của Denier. Đó là một hệ thống đánh số cho xơ, sợi nhỏ và sợi, trong đó số thấp hơn thì nhẹ hơn/mịn hơn và số cao hơn thì nặng hơn/thô hơn. “T” là viết tắt của Thread Count – cụ thể là số lượng sợi dọc và sợi lấp đầy trong một inch vuông. Các số thấp hơn đại diện cho một loại vải dệt lỏng lẻo và số cao hơn một loại vải dệt chặt chẽ. Hai con số này cùng nhau giúp chỉ ra độ bền và cảm giác của một mảnh vải.

4. Cách tốt nhất để làm sạch lều của tôi là gì?


Không cần lau dọn lều của bạn trừ khi nó có mùi khó chịu hoặc bị bẩn nhiều. Nếu bị bẩn nhiều, áp lực từ vòi tưới vườn thông thường sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn lỏng lẻo. Để vệ sinh kỹ lưỡng hơn, hãy dựng lều và giặt tay bằng nước ấm, miếng bọt biển và xà phòng dịu nhẹ, không tẩy rửa. Không sử dụng nước rửa chén, bột giặt, thuốc tẩy, dung dịch ngâm trước hoặc chất tẩy vết bẩn. Rửa sạch. Làm khô lều của bạn bằng cách dựng lều hoặc phơi lều. Không bao giờ giặt khô, giặt máy hoặc sấy khô lều của bạn bằng máy. Bất kỳ phương pháp nào trong số này đều có thể loại bỏ tất cả các lớp phủ chống thấm khỏi lều.

5.Làm cách nào để ngăn ngừa nấm mốc?


Một trong những cách dễ nhất để làm hỏng lều của bạn là không làm khô lều càng nhanh càng tốt sau khi bị ướt. Lưu trữ lều ẩm ít nhất là 24 giờ trong thời tiết ấm áp có khả năng bắt đầu quá trình hình thành nấm mốc. Nấm mốc có thể làm hỏng vĩnh viễn lớp phủ chống thấm nước bằng cách khiến chúng tách ra khỏi vải, nhưng hiện tượng nhuộm màu từ nhẹ đến nặng thường phổ biến hơn. Vết mốc là vĩnh viễn. Chúng không thể được loại bỏ mà không gây hại cho lớp phủ vải và không được bảo hành. Ngay cả khi lều của bạn có vẻ khô ráo sau khi sử dụng, tốt nhất bạn nên đảm bảo lều khô hoàn toàn trước khi cất giữ. Treo nó bên ngoài hoặc chất đống lỏng lẻo trong nhà của bạn trong vài ngày, lật nó từ trong ra ngoài để đảm bảo rằng nó đã khô ở mọi nơi. Không bao giờ sấy khô lều bằng máy vì sức nóng có thể làm chảy vải.

6. Điều gì xảy ra nếu một trong các cực của tôi bị gãy?


Nếu cột lều bị gãy, bạn có thể tạo thanh nẹp tạm thời bằng cực sửa chữa tay áo. Trượt ống bọc sửa chữa qua phần bị hỏng và dán hoặc nêm vào vị trí bằng que để giữ cố định.

7. Tôi nên cất lều như thế nào?

Không bao giờ đóng gói hoặc cất lều của bạn nếu lều bị ướt, ẩm ướt hoặc bẩn. Mặc dù chúng tôi sử dụng chất chống thấm polyurethane tốt nhất hiện có, nhưng việc tiếp xúc lâu với độ ẩm sẽ gây ra hiện tượng thủy phân, từ đó làm cho lớp chống thấm bị phá vỡ, trở nên mềm, dính và không còn khả năng chống thấm nước. Lưu trữ một chiếc lều ẩm ướt trong ít nhất là 24 giờ trong thời tiết ấm áp cũng có khả năng bắt đầu quá trình hình thành nấm mốc trên vải. Nấm mốc sẽ khiến lều của bạn bị ố, bốc mùi và cũng sẽ dẫn đến lớp phủ chống thấm bị hỏng sớm. Hư hỏng do nấm mốc và hơi ẩm không được bảo hành theo Bảo hành có giới hạn.

Để bảo quản lâu dài, hãy để lều của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Cất nó bên ngoài túi đựng đồ, giống như bạn làm với túi ngủ, trong một chiếc túi vải thô bằng vải cotton hoặc lưới cỡ lớn, thoáng khí để bảo vệ. Với giá rẻ, một chiếc áo gối cũ là lý tưởng.

8. Mất bao lâu để đơn hàng của tôi đến nơi?

Thời gian giao hàng có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức vận chuyển được chọn khi thanh toán và điểm đến của gói hàng của bạn. Nếu bạn đã chọn tùy chọn giao hàng miễn phí của chúng tôi, xin lưu ý rằng có thể mất tới 10-25 ngày làm việc để hàng đến nơi. Tùy chọn vận chuyển nhanh hơn có thể có sẵn trong quá trình thanh toán.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng thời tiết, ngày lễ giao hàng, mùa vận chuyển cao điểm và thông tin thanh toán không chính xác có thể làm chậm quá trình vận chuyển đơn đặt hàng của bạn.